Báo cáo kết quả ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018

PHÒNG GD&ĐT MINH HÓA

TRƯỜNG TH MINH HÓA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Minh  Hóa, ngày 16 tháng 3 năm 2018

 

BÁO CÁO KẾT QUẢ

NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018 của trường,

 Căn cứ Quyết định số 16/SGD-ĐT 4/12/2017 về kế hoạch tổ chức ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017- 2018, công văn số 239/ GD-ĐT ngày 5/12/2017về tổ chức ngày hội học sinh tiểu học năm 2017- 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Minh Hóa, thực hiện kế hoạch tổ chức ngày hội học sinh tiểu học của nhà trường, trường báo cáo kết quả tổ chức ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017- 2018 như sau:

Trong ngày 16/3/2018trường Tiểu học Minh Hóa đã tiến hành tổ chức ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018 năm học theo đúng các văn bản quy định của ngành.  Ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực, giúp cho HS có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống. Từ đó cũng giúp động viên tinh thần các em hăng say hơn trong học tập ở các môn học, duy trì nề nếp rèn chữ đẹp, giữ vở sạch. GV có sự đầu tư, sáng tạo và  thu hút sự  quan tâm, tham gia, phối hợp của phụ huynh HS và nhân dân để tạo được không khí vui tươi của ngày Hội. Nhà trường tổ chức GV đã có sự đầu tư, sáng tạo, sự  quan tâm, tham gia, phối hợp, phụ huynh HS và nhân dân cùng tham gia. Tất cả học sinh các khối lớp đều được tham gia theo năng lực, sở thích của các em và theo kế hoạch của nhà trường:

 Kết quả ngày hội như sau:

 1. HỘI THI NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI:
 • Khai mạc lúc 7h 30 ngày 16 tháng 3 năm 2018 theo 2 điểm trường.
 • Thời gian viết bài từ 8h00 đến 8h40  Thời gian: 40 phút. Học sinh viết tại lớp.
 • Hình thức làm bài:

          Mỗi học sinh  viết 1 bài theo đề ra quy định (trên một trang giấy vở học sinh do ban tổ chức chuẩn bị). Học sinh có thể viết theo kiểu chữ nghiêng hoặc đứng tuỳ chọn. Yêu cầu tất cả các thí sinh phải viết bằng bút mực đen.

         Sau khi hoàn thành bài viết cá nhân (40 phút), GVCN nhận xét, xếp loại bài theo các mức A,B,C,  sau đó chọn 3 bài xếp mức  xuất săc nhất đưa về tiểu ban chấm Nét chữ – Nết người để xếp giải, đồng thời chọn  2 bài/khối lớp tham gia thi cấp huyện.

       Ban giám khảo đánh giá sản phẩm của học sinh dựa trên các tiêu chí: chất lượng bài viết và tính thẩm mĩ, kỹ thuật, cở chữ viết, cách trình bày trên bài viết của học sinh.

- Kết quả hội thi nét chữ- nết người:

Toàn trường có 327 em tham gia thi viết chữ đẹp “ Nét chữ - Nết người”

Ưu điểm:

Nhìn chung tất cả các bài viết trình bày đẹp, trình bày chữ nghiêng nét thanh, nét đậm hoặc chữ đứng nét đều rất tốt.

Tất cả các bài viết được trình bày thống nhất kiểu chữ đã chọn, viết đúng chính tả, đặt dấu thanh đúng quy định, chữ viết đủ nét, liền nét, bài viết trình bày sạch sẽ, rõ ràng. Ban giám khảo đã chấm và chọn ra được những bài đẹp nhất để trao giải.

Kết quả như sau:

+ Giải nhất : 5 giải

+ Giải nhì : 8 giải

+ Giải ba: 2 giải

+ Khuyến khích: 10 giải.

 1. KỂ CHUYỆN:
 • Mỗi lớp tham gia thi cấp trường đều phải qua vòng kể tại lớp, mỗi lớp chọn ra 01 em  đạt kết quả cao tham gia cấp trường.
 • Thời gian kể: 14 h00 đến 17 giờ ngày 16/3/2018.
 • Hình thức tập trung tại điểm trường chính Kim Bảng.

-   Có 15 câu chuyện tham gia của tất cả các lớp.

     Ban giám khảo đã chọn ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích.

III. THI HIỂU BIẾT:

 

 • Học sinh tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, nội dung giáo dục địa phương, Tự nhiên và xã hội , Khoa học, Lịch sử và Địa lí, an toàn đuối nước.
 • Thời gian tổ chức: từ 14h00 đến 17h00 ngày 16/3/2018
 • Tổ chức lồng ghép với phần thi kể chuyện.
 •  Hình thức thi: Người dẫn chương trình nêu câu hỏi, học sinh toàn trường suy nghi và tham gia trả lời, học sinh nào nhanh và đúng sẽ nhận được quà của ban tổ chức.

    Sau khi trải qua các câu hỏi của ban tổ chức, các em đã được tìm hiểu nhiều kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau và đã đạt được kết quả như sau:

    Có 12 câu hỏi được đưa ra, số học sinh trả lời đúng là 12 câu, có 12 học sinh được nhận quà từ ban tổ chức.

Qua ngày hội giúp các em xích lại gần hơn, đoàn kết hơn, tạo ra sân chơi bổ ích cho các em, các em biết thêm các câu chuyện về thiếu nhi,về Bác hồ… Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017- 2018 đã thành công, được học sinh, phụ huynh nhân dân đồng tình tham gia, giáo viên đồng tình cao.

    

Nơi nhận                                                 TM. BAN TỔ CHỨC HỘI THI

 • PGD Minh Hóa (B/C)                               P.TRƯỞNG BAN
 • Ban tổ chức hội thi,
 •   Lưu VT.                                                  Nguyễn Anh Minh                                    

 

 

 

 

 

                  

 

 

 

 

 

 


 

 •  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thời tiết hiện tại
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Phòng GD&ĐT MInh Hóa
qc2
qc3
 
Thiết kế website     
 
^ Về đầu trang